Xét tuyển ngắn hạn

Khóa học món ăn cho học sinh dịp nghỉ hè

Ngày hè vui vẻ với khóa học món ăn cho học sinh

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH NGHỆ HÀ NỘI

TUYỂN SINH KHÓA HỌC NẤU ĂN TRẺ EM - VUA ĐẦU BẾP NHÍ GIA ĐÌNH

 
Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Là một trường đào tạo đa ngành đa nghề, trong đó nghề “ Kỹ thuật chế biến món ăn” là một nghề trọng điểm của nhà trường. Hàng năm nhà trường đào tạo các khóa học từ trình độ sơ cấp nghề đến cao đẳng nấu ăn, cho mọi đối tượng có nhu cầu. Đặc biệt là các cô nuôi dưỡng trong các trường mầm non và tiểu học bán trú.
 
Tiếp nối thành công của những năm trước và đặc biệt là được sự quan tâm ủng hộ của phụ huynh học sinh. Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội mở lớp chế biến món ăn hè cho học sinh.
 
HỌC KHÓA HỌC NẤU ĂN TRẺ EM - VUA ĐẦU BẾP NHÍ GIA ĐÌNH
 
Được đến với nơi xả hơi dài ngày dành cho các bạn em sau một năm học bận rộn và căng thẳng. Tạo cho các em rèn luyện tốt kỹ năng sống, giúp các em vừa học nấu ăn và có thể vui chơi thỏa thích trong những ngày hè.
 
Tham gia khóa học nấu ăn hè này, các em sẽ được học nấu ăn và thưởng thức chính những món ăn của mình tự làm và có thể mang về cho cho gia đình chiêm ngưỡng tuyệt phẩm đáng yêu tự tay mình làm ra. Giúp các em tìm tòi, khám phá thêm những bí ẩn của bản thân bằng việc các bậc phụ huynh khuyến khích các em thường xuyên  phụ giúp nội trợ để các em là người bạn đồng hành trong nấu những bữa cơm của gia đình mình.
 
1. Đối tượng tham gia
 
  • Học sinh từ 9 đến 16 tuổi.( Lớp học từ 10 đến 15 học sinh)
 
2. Thời gian học
 
  • Thời gian: 10 buổi/ khóa. 08 buổi dạy các món ăn cơ bản cho gia đình, 02 buổi dạy lý thuyết chế biến và cắt tỉa trang trí món ăn cơ bản.
  •  Lịch học: linh hoạt - phù hợp các em lựa chọn vào thứ 2,4,6 – thứ 3, 5, 7 hoặc chỉ học vào cuối tuần buổi sáng hoặc buổi chiều.
  • Thờ gian: buổi sáng: từ 8h30 đến 11h30 - buổi chiều: từ 14h30 đến 17h30
3. Học phí
 
  • 2.500.000đ/khóa học (Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành)
Đăng ký và học tại: Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội
Cơ sở 1: Số 1 phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 phố Hoàng Văn Thụ, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Tp. Hà Nội
 
Điện thoại: 024.3999.8991; Hotline: 0983.895.591 gặp Thầy Vẻ
 
CHƯƠNG TRÌNH KHÓA HỌC NẤU ĂN TRẺ EM - VUA ĐẦU BẾP NHÍ GIA ĐÌNH
 
Đến với khóa dạy nấu ăn dịp hè cho các em của chúng tôi hướng tới kỹ năng chế biến món ăn từ cơ bản đến nâng cao. Chương trình vô cùng phong phú ngoài đồ ăn mặn hàng ngày còn kèm theo các loại bánh và đồ uống bổ dưỡng đang thịnh hành trên thị trường. Các em sẽ được bổ trợ kiến thức về lựa chọn thực phẩm tươi ngon, cách trình bày trang trí món ăn, cắt tỉa hoa - củ - quả, cách sử dụng dụng cụ trong nhà bếp đảm bảo an toàn, rèn luyện kỹ năng ngăn lắp tự lập ….
 

Nội dung khóa học

 

Buổi 1: Kỹ năng cơ bản và tác phong khi làm bếp

1. Lý thuyết:

  • Kỹ năng dùng nồi cơm điện, lò vi sóng, an toàn trong cháy nổ.
  • Kỹ năng tự bảo vệ: sơ cứu khi đứt tay, bỏng.
  • Kỹ năng dọn dẹp bếp và vệ sinh cá nhân trước và sau khi nấu.
  • Làm quen với các loại rau – củ – quả và cách sơ chế.
  • Phương pháp luộc củ, quả.

2. Thực hành:

  • Salad Nga

Buổi 2: Nghệ nhân tỉa hoa

1. Lý thuyết:

  • Hướng dẫn nhận biết các loại dao, cách cầm và sử dụng.
  • Dạy cắt tỉa trình bày một số mẫu đĩa ăn đơn giản: hoa cà chua, hoa dưa chuột…

2. Thực hành:

  • Bánh mỳ nướng bơ tỏi
  • Salad cà chua, dưa chuột

Buổi 3: Thợ bánh tài hoa

1. Lý thuyết:

  • Hướng dẫn nhân biết các loại bột.
  • Cách trộn bột và đánh bột.
  • Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh.
  • Kỹ năng sử dụng túi bơm và các đầu bơm.

2. Thực hành:

  • Bánh flan (Caramel)
  • Bánh cookies

Buổi 4: Đất nước hình chữ S Việt Nam

1. Lý thuyết:

  • Hướng dẫn cách làm sốt và pha nước chấm.

2. Thực hành:

  • Sườn xào chua ngọt
  • Thịt xiên nướng

Buổi 5: Xứ sở hoa anh đào Nhật Bản

1. Lý thuyết:

  • Hướng dẫn cách vo gạo, cách nấu cơm.
  • Hướng dẫn cách ninh, hầm món ăn và phương pháp cuốn.

2. Thực hành:

  • Gà nướng sốt teriyaki
  • Cơm cuốn sushi

Buổi 6: Nửa vòng trái đất châu Mỹ

1. Lý thuyết:

  • Các kỹ năng cơ bản khi nướng món ăn.

2. Thực hành:

  • Cánh gà nướng mật ong
  • Pancake chuối dừa

Buổi 7: Lục địa già Châu Âu

1. Lý thuyết:

  • Phương pháp chiên, xào.

2. Thực hành:

  • Fish & chip
  • Tuna Sandwich

Buổi 8: Đất nước hình chiếc ủng Italy

1. Lý thuyết:

  • Giới thiệu về lịch sử hình thành 2 món ăn nổi tiếng thế giới: Pizza, Mỳ Ý.

2. Thực hành:

  • Mỳ Ỳ sốt bò băm Bologne
  • Bánh mỳ Pizza

Buổi 9:  Giải nhiệt mùa hè

1. Lý thuyết:

  • Giới thiệu các món ăn giải nhiệt mùa hè, cách phân biệt loại quả nóng và lạnh.

2. Thực hành:

  • Chè ngô tứ
  • Thạch dừa

Buổi 10: Ôn tập – tổng kết

  • Trình bày cắt tỉa trang trí đĩa hoa quả.
  • Hoa quả xiên.
  • Liên hoan tổng kết và trao chứng nhận.
  • Mỗi lớp khoá học đầu bếp nhí gồm 10 học viên .
  • Học phí: 2.500.000 VNĐ
  • Đã bao gồm cả tiền nguyên vật liệu để thực hành . Sau khi học xong các bé sẽ cùng liên hoan với nhau.
…………………………………………………………
Lưu ý: Thực đơn có thể thay đổi theo nhu cầu của lứa tuổi! Hotline: 0983.895.591
Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 12/02/2019 05:19
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....